Phân biệt đong trùng hạ thảo bằng cảm giác
Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý có nhiề tác dụng rẻ với sức khỏe con người. Có phổ biến phương pháp chế biến đông trùng hạ thảo nhưng không phải người nào cũng biết chế biên.
Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý thi thoảng. Tuy nhiên phổ thông người không biết cách thức chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con như thế như thê nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Bìa viết này sẽ san sớt với mọi người những cách thức chế biến đông trùng hạ thảo cũng như phương pháp nấu rẻ nhất.
một. Cách chế biến đông trùng hạ thảo với thức uống.
phương pháp chế biến đông trùng hạ thảo này rất đơn thuần nhưng bù lại nó mang lại hiệu quả cao, dược tính đông trùng hạ thảo được giữ nguyên và dung hòa vào thức uống.
Đông trùng hạ thảo hãm trà:
Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vao bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống 10 ngày.
Ngâm Đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với lượng bằng nhau trong rượu. Mỗi ngày có thể sử dụng 1 chén nhỏ.
Phân biệt đong trùng hạ thảo bằng cảm giác
2. Chế biến đông trùng hạ thảo bằng bí quyết nấu canh, nấu cháo
Chế biến đông trùng hạ thảo theo các phương pháp này giúp làm tăng hương vị đậm đà cảu món ăn, hòa quyện với nhau để trở thành món ăn vô cùng quyến rũ.
Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả, gừng tươi vừa đủ.
Chế biến: Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp phương pháp thủy trong hai tiếng, sau lúc chín nêm vừa ăn. Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ huyết khí.
Canh đông trùng hạ thảo, bạch cập:
Nguyên liệu: 5g đông trùng hạ thảo, 20g bạch chỉ, 20g hoài sơn,đường phèn
Chế biến: trước tiên lấy Đông trùng thảo, bạch chỉ, hoài sơn dược nghiền thành bột mịn, trộn đều rồi cho vào nồi, thêm nước vừa đủ và tuyến đường phèn, sử dụng lửa lớn đun sôi rồi dùng lửa nhỏ đun khoảng 10 phút thành canh là có thể dùng được, mỗi ngày dùng hai lần. Cách chế biến đông trùng hạ thảo này có tác dụng bổ thận nhuận phổi, bổ hư ích tinh, dùng chữa âm hư, khó thở, ho lao, ho khan, thiếu máu, ra mồ hôi tự nhiên và đổ mồ hôi trộm, di tinh, liệt dương, đau lưng mỏi gối v.v…
Canh dưỡng nhan
Canh dưỡng nhan
Chế biến đông trùng hạt thảo dùng 5g trùng hạ thảo, 100g hồ đào bỏ hạt, một con gà ác, gừng tươi, thêm nước vừa đủ rồi om. Canh này có công dụng điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm cho đẹp, nâng cao cường gân cốt, đặc thù thích hợp với những nữ giới đứng tuổi.
3. Bí quyết nấu đông trùng hạ thảo với các loại thịt (hầm)
các cách thức chế biến đông trùng hạ thảo này hoi công phu hơn nhưng hiệu quả là rất khả quan. Làm cho món ăn trở thành quyến rũ, gia vị thấm đều vào giết và quyện với thuốc của đông trùng hạ thảo, ăn ko ngán mà lại khôn xiết bổ dưỡng
Đông trùng hạ thảo hầm với khuông heo:
Nguyên liệu: 6 – 9g đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12g) và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng những gia vị khác.
phương pháp chế biến: hầu hết đem hầm để ăn trong ngày. Món này có tác dụng bổ dưỡng thân thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên …
Chế biến Đông trùng hạ thảo hầm với giết dê:
Nguyên liệu: 18 gr ĐTHT, độ nửa ký giết dê, 30 gr hoài sơn, 15 gr câu kỷ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả chà là, cùng gia vị vừa đủ.
Đông trùng hạ thảo hầm với giết thịt dê
Phân biệt đong trùng hạ thảo bằng cảm giác
Chế biến: Rửa sạch giết thịt dê, cắt lát (hơi to 1 chút), rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. ĐTHT, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch. Cho rất nhiều cùng 1 lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ. Dùng cả dòng lẫn nước, 1 tuần có thể sử dụng 2 – 3 lần. Có công dụng trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng.
Chế biến Đông trùng hạ thảo hầm với gà ác:
Nguyên liệu: giết gà ác 100g, đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g, gia vị vừa đủ.
Chế biến: phần lớn cho vào nồi hầm nhừ, chia ăn vài lần trong ngày. Ẳn trong 1 tuần. Công dụng chữa bệnh suy nhược thân thể, bổ thận
Nhai trực tiếp:
Ngoài những cách thức chế biến nhắc trên bạn cũng có thể nhai sống trực tiếp theo cách sau. Sử dụng nước sạch để rửa đông trùng hạ thảo nguyên con, sau ấy lấy 1 cốc nước hot – ngâm khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào mồm nhai, vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước. Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia khiến 2 lần sau bữa ăn sáng là thấp nhất.
Tham khảo liên hệ bán đông trùng hạ thảo nguyên con tại Hà Nội và TP.HCM

76 2 BA TRƯNG
Số 76 hai Bà Trưng, Hà Nội.
02435.66.88.99 - 024.36.555.888 – 09.66.60.61.69
327 TRƯỜNG CHINH
327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội.
ĐT: 02436.555.777 - 024.32.333.666 - 024.66.849.833 - 0965.69.63.64
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
618 các con phố 3 tháng 2 P.14, thị xã 10, TP.HCM.
ĐT: 0283.50.60.888 - 028.62.838.999 - 09.68.60.61.69

Rao vặt cùng chuyên mục:

  • » Công dụng ít người biết của viên sâm...
  • » Sắm thực phẩm chức năng hàng hiệu ở đâu...
  • » Nhận định quả sâm tươi và hoa sâm Hàn...
  • » Giày tây oxford đen đẹp cao cấp
  • » Các lưu ý khi dùng nhân sâm cao cấp...
  • » Tác dụng của trà nhân sâm chính phủ với...
  • » Vì sao non bộ mang đến yếu tố phong...
  • » Các lý do cần biết khi sử dụng điện mặt...
  • » Điện mặt trời hướng đi chung của toàn...
  • » Loại rượu vang Ý mà ai cũng quan tâm