Kỹ sư Tạch cho biết, Toyota hiện đang có lượng xe lớn không đảm bảo tiêu chuẩn áp suất dầu phanh lưu thông trên thị trường.
Toyota Land Cruiser Prado 2018: Thêm bản 5 chỗ với giá 735 triệu đồngQuý I tài chính: Lợi nhuận hoạt động Toyota giảm đến 11%Toyota Yaris Sedan 2017 – Phiên bản thiết kế mới của Vios
Kỹ sư Lê Văn Tạch: “Tôi cảm thấy rất vui”
Vào ngày 26/8, Toyota Việt Nam (TMV) đã phát đi thông báo chương trình triệu hồi hơn 20.000 xe Toyota Vios và Yaris liên quan tới lỗi túi khí do Takata cung cấp.


Toyota Việt Nam cho biết, cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước sản xuất không đúng cách, có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Nhiều trường hợp, cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có khả năng bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn tới nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.


Tổng số xe bị ảnh hưởng là hơn 20.000 xe, gồm 18.138 chiếc Toyota Vios sản xuất tại Việt Nam từ ngày 5/1/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 chiếc Yaris nhập khẩu chính hãng, sản xuất từ ngày 1/9/2009 đến 31/8/2012. Theo kế hoạch, các xe Toyota Vios và Toyota Yaris thuộc diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế cụm bơm khí miễn phí. Thời gian khắc phục từ 30 phút tới 3 giờ, tùy thuộc loại xe. Toàn bộ chi phí lần này do TMV chịu trách nhiệm.


Hồi tháng 7/2015, dòng Toyota Corolla nhập khẩu và Vios sản xuất ở Việt Nam từ 2007 đến 2008 cũng bị triệu hồi do lỗi cụm bơm khí. Số lượng xe bị ảnh hưởng lên đến 8.000 chiếc.


TMV cho biết, với xe Yaris nhập khẩu không chính thức (chủ yếu từ từ Trung Đông), nếu được yêu cầu, hãng sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) xác nhận thông tin. TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm túi khí bên ghế phụ phía trước cho khách hàng sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ TMC. Đợt triệu hồi này của Toyota Việt Nam công bố sau khi có thông tin nghi vấn xe TMV không được lắp túi khí.


Vấn đề trên ảnh hưởng trực tiếp đến việc đảm bảo an toàn tính mạng khi tham gia giao thông nên Toyota triệu hồi hơn 20.000 xe liên quan đến túi khí ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người.


Bạn có biết xe oto Toyota Việt Nam không đảm bảo tiêu chuẩn áp suất dầu phanh


Trong nhiều năm qua, Kỹ sư Lê Văn Tạch vẫn miệt mài chỉ lỗi các xe Toyota không đảm bảo chất lượng
Kỹ sư Lê Văn Tạch - người “một mình chống lại Toyota” cảm thấy rất vui vì những kiến nghị, đề xuất của mình suốt thời gian dài đã đạt được kết quả nhất định. Anh nói: “Tôi cảm thấy rất vui khi biết được thông tin triệu hồi này. Bởi vì kiến nghị tôi gửi Cục Đăng Kiểm Việt Nam từ tháng 9/2016 đã bắt đầu có chút kết quả”.

Hãy ủng hộ tôi tại các đường dẫn dưới đây nhé: cho xe oto, chevrolet qua sử dụng, kia qua sử dụng


Trước quyết định triệu hồi hàng loạt xe bị lỗi của Toyota, không ít người đã chia sẻ những bài viết có liên quan, đồng thời gửi lời chúc mừng đến Kỹ sư Tạch qua điện thoại và Facebook cá nhân. Tuy nhiên, Kỹ sư Tạch cho rằng, số lượng xe Toyota Việt Nam triệu hồi có thể chưa phản ánh con số thực tế. Mặt khác, những xe này còn có cả túi khí trên vô lăng cho lái xe chưa thấy được TMV nhắc đến.


Toyota đang che giấu hàng vạn xe không đảm bảo chất lượng?
Kỹ sư Lê Văn Tạch chia sẻ, hiện vẫn còn một số lượng lớn xe không đảm bảo tiêu chuẩn về áp suất dầu phanh đang lưu thông ngoài thị trường:“Số lượng xe cần triệu hồi để khắc phục lỗi áp suất dầu phanh là khoảng 65 nghìn xe”.


Lỗi áp suất dầu phanh đang tồn tại ở rất nhiều xe của Toyota lưu thông ngoài thị trường, tạo nguy hiểm lớn cho người sử dụng. Lỗi này thậm chí còn nghiêm trọng hơn cả túi khí khiến Toyota phải triệu hồi nhiều xe.


Theo kỹ sư Tạch:“Theo phân định lỗi của nhà thiết kế thì lỗi này thuộc lỗi đặc biệt nghiêm trọng. Bởi vì nó làm giảm hiệu quả phanh, có thể gây mất lái và lật xe nếu phanh khẩn cấp khi đang đi nhanh. Theo thông tin tôi được biết, cho đến nay TMV mới chỉ đưa 6108 xe Innova J vào danh sách triệu hồi. Nhưng thực tế họ đã thực hiện được xe nào hay chưa thì tôi không rõ vì họ không chia sẻ thông tin đó cho tôi”.


Bạn có biết xe oto Toyota Việt Nam không đảm bảo tiêu chuẩn áp suất dầu phanh


Toyota hiện đang còn rất nhiều xe lưu thông trên thị trường không đảm bảo tiêu chuẩn áp suất dầu phanh
Về vấn đề cần thiết phải khắc phục như lỗi áp suất dầu phanh, Kỹ sư Tạch nói rằng bản thân anh đã từng kiến nghị với các cấp quản lý và lãnh đạo công ty từ tháng 11/2010 đến 3/2011 song không được chấp nhận. Sau đó, ngày 29/3/2011, anh buộc phải phản ánh đến Cục Đăng Kiểm Việt Nam.


Anh đánh giá, việc để lọt số lượng lớn xe bị lỗi áp suất dầu phanh ra thị trường, trách nhiệm thuộc về người thiết kế, bộ phận quản lý chất lượng và vai trò của cả Cục Đăng Kiểm Việt Nam:“Nguyên nhân của lỗi này là do bộ gá để lắp cụm van phân bổ áp suất dầu phanh bị sai kích thước. Do vậy lỗi đầu tiên thuộc về người thiết kế các đồ gá này, tiếp đó là bộ phận quản lý chất lượng. Bên cạnh đó thì Cục Đăng Kiểm Việt Nam không đưa hạng mục này vào danh mục cần kiểm soát cũng là một thiếu sót lớn”.


Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết thêm sẽ tiếp tục đề nghị Cục Đăng Kiểm Việt Nam trong thời gian tới về chức năng và nhiệm vụ được giao khẩn trương xác minh yêu cầu Toyota Việt Nam công bố đầy đủ số lượng xe trong phạm vi ảnh hưởng, đồng thời nhanh chóng thực hiện triệu hồi xe.Với những xe trong danh sách triệu hồi, cần đình chỉ hoạt động đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.


Nguồn: cafeauto.vn

Rao vặt cùng chuyên mục:

  • » Honda CRV 2019: 'Cỗ máy' phong độ
  • » Honda Civic 2019: Hấp dẫn và mạnh mẽ
  • » Mua xe điện E-Scooter mini giá tốt tại...
  • » Xe Honda CRV 2018: Phong cách khỏe mạnh...
  • » Xe oto Ford Everest 2018 ra mắt tại...
  • » Xe oto Porsche sẽ là một trong những...
  • » Xôn xao 2 xe ô tô cùng chung biển số...
  • » Hyundai Ioniq 2018 - dòng xe tốt nhất...
  • » Hơn 200 triệu là có thể mua xe Kia...
  • » Ford EcoSport 2018 sắp về Việt Nam đang...